Cách bảo quản bơ tủ đông không mất dinh dưỡng

Cách bảo quản bơ tủ đông không mất dinh dưỡng? Bạn có quá nhiều bơ không biết bảo quản thế nào được lâu? Bạn muốn bảo quản bơ để dùng lâu dài? Bạn thắc mắc không biết có thể bảo quản bơ trong tủ đông không? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết này! Hãy cùng đón đọc ngay nhé!

Có thể bảo quản bơ trong tủ đông không?

Bạn hoàn toàn có thể bảo quản bơ trong tủ đông để giữ cho bơ được lâu hơn. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo:

  • Chọn bơ chín vừa: Bơ chín vừa tới, mềm ở phần cuống. Nên chọn những quả bơ có màu xanh lá cây, mềm khi ấn nhẹ. Không nên chọn bơ quá chín. Vì bơ quá chín có thể bị mất dinh dưỡng và dễ hỏng hơn khi bảo quản.
  • Tuân thủ quy trình vệ sinh bảo quản chuẩn
Nên bảo quản bơ trong túi zip hoặc hộp chuyên dụng
Nên bảo quản bơ trong túi zip hoặc hộp chuyên dụng

Cách bảo quản bơ tủ đông không mất dinh dưỡng

Bảo quản bơ trong tủ đông mà không làm mất dinh dưỡng đòi hỏi một số bước chăm sóc đặc biệt để giữ cho bơ tươi ngon và không bị hỏng. Dưới đây là các cách bạn có thể áp dụng:

Chuẩn bị bơ trước khi đặt vào tủ đông

  • Rửa sạch và làm khô: Rửa bơ sạch bằng nước lạnh và lau khô bề mặt trước khi đặt vào tủ đông.
  • Chia nhỏ và bọc kín: Cắt bơ thành từng phần nhỏ vừa ăn, bọc kín trong túi zip hoặc túi chịu lạnh để tránh bị hỏng hoặc tiếp xúc với không khí. Nếu muốn tiết kiệm diện tích bạn cũng có thể nghiền nhỏ bơ trước khi cho vào túi bảo quản.
  • Mẹo hay bảo quản bơ đông đá giữ nguyên màu sắc, mùi vị: Để giữ được mùi vị, màu sắc của bơ, bạn có thể trộn bơ với 1 chút nước cốt chanh trước khi bảo quản đông đá. Lưu ý chỉ cho một lượng ít nước cốt chanh, không nên cho nhiều.
Bơ là thực phẩm giàu dinh dưỡng
Bơ là thực phẩm giàu dinh dưỡng

Đặt và bảo quản trong tủ đông

  • Đặt ở vị trí lạnh nhất: Đặt bơ ở vị trí lạnh nhất trong tủ đông để đảm bảo nhiệt độ thấp nhất.
  • Không đặt cùng với thực phẩm khác: Tránh đặt bơ cùng với thực phẩm có mùi lạ, có thể làm bơ hấp thụ mùi và vị từ thực phẩm khác.

Rã đông và sử dụng bơ đông đá

  • Chuyển bơ vào tủ lạnh: Khi cần sử dụng, chuyển bơ từ tủ đông sang tủ lạnh để chậm rã đông và giữ được chất lượng.
  • Sử dụng nhanh chóng: Bơ nên được sử dụng trong thời gian ngắn sau khi tháo ra khỏi tủ đông để giữ được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.

Bằng cách thực hiện các bước trên, bạn có thể bảo quản bơ trong tủ đông một cách hiệu quả mà vẫn giữ được chất lượng và dinh dưỡng của nó. Điều này sẽ giúp bạn tận hưởng bơ tươi ngon và giàu dinh dưỡng trong thời gian dài.

Bảo quản bơ chín trong tủ đông
Bảo quản bơ chín trong tủ đông

Có thể bảo quản bơ trong tủ đông bao lâu?

Mặc dù có thể bảo quản bơ trong tủ đông. Tuy nhiên nếu bảo quản quá lâu có thể mất chất lượng và dinh dưỡng. Cũng như thay đổi vị ngon của nó. Vì vậy bạn cũng chỉ nên bảo quản trong thời gian khuyến cáo.

Theo các chuyên gia, bơ có thể được bảo quản trong tủ mát từ 2 đến 4 tuần. Nếu bảo quản bằng tủ đông có thể được lâu hơn. Bảo quản bơ trong tủ đông có thể giữ được tới 1 năm mà vẫn giữ được chất lượng và dinh dưỡng tốt nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách bảo quản bơ chín trong ngăn đá từ chuyên gia! Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn! Cần thêm bất cứ tư vấn nào hãy liên hệ với chuyên gia tủ đông Alaska theo thông tin:

—————————-

Tủ đông Alaska

Địa chỉ Hà Nội: Số TT3-19 Khu ĐT Đại Kim mới, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, HN
Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 4/12A, Bàu Bàng, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 1900 8650
Website: https://tudongalaska.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/AlaskaVietNamOfficial

Viết một bình luận

Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0977.33.89.87