Có nên mua tủ đông để bảo quản thực phẩm hay không?

Hiện nay có 2 dòng sản phẩm: tủ đông và tủ lạnh dùng để bảo quản thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, có nên mua tủ đông để bảo quản thực phẩm hay không? Đọc bài viết để có câu trả lời.

Công dụng tủ đông

Tương tự như tủ lạnh, tủ đông cũng có tác dụng bảo quản thực phẩm, đặc biệt là những đồ đông lạnh. Tuy nhiên, tủ lạnh thường có ngăn đá nhỏ, do vậy phù hợp với những gia đình có nhu cầu trữ đông thực phẩm ít.

Đối với những gia đình có nhu cầu trữ đông nhiều, ngăn đá của tủ lạnh là không đủ để dự trữ. Đặc biệt, với những hàng quán, hoặc siêu thị cần bảo quản và dự trữ nhiều loại thực phẩm thì tủ đông là sản phẩm thiết thực hơn nhiều.

Với chức năng chính là bảo quản đông thực phẩm, tủ đông được thiết kế riêng với các tính năng để chuyên bảo quản thực phẩm nên thời gian làm lạnh nhanh hơn. Điểm này thuận lợi hơn so với tủ lạnh. Bởi lẽ, bên cạnh làm đông thực phẩm, tủ lạnh còn phải làm thêm nhiệm vụ làm lạnh thực phẩm ở ngăn lạnh, do vậy thời gian làm đông lâu hơn.

Những hộ gia đình hoặc siêu thị có nhu cầu kinh doanh thì tủ đông luôn là sự lựa chọn hợp lý hơn.

Tham khảo thêm

Nên mua tủ đông Alaska hay tủ đông Sanaky?

Tại sao nên mua tủ đông thay vì tủ lạnh?

Có nên mua tủ đông không?

Nhìn chung, với những tiện ích mà tủ đông mang lại thì tủ đông luôn là một ưu tiên khi mua. Tùy vào từng nhu cầu mà người dùng có thể sử dụng tủ đông hoặc tủ lạnh.

Nếu gia đình bạn cần bảo quản nhiều thực phẩm sống thì sử dụng tủ đông là sự lựa chọn hợp lý. Với nhiệt độ làm đông dưới -18 độ C, những thực phẩm chưa qua chế biến sẽ được làm lạnh nhanh hơn, tươi hơn giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn và giữ được chất dinh dưỡng.

Giá thành của tủ đông cũng thấp hơn so với giá thành của tủ lạnh, do vậy bạn cần nhắc chi phí khi sử dụng tủ đông hay tủ lạnh cho phù hợp với nhu cầu bản thân

Một số dòng tủ đông hiện được nhiều người lựa chọn như tủ đông alaska, tủ đông sanaky… với đa dạng mẫu mã, kích thước và kiểu dáng để người tiêu dùng có thể lựa chọn.

Viết một bình luận

Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0977.33.89.87