Mách bạn cách bảo quản tủ đông trong mùa mưa bão

Những ngày mưa bão thường gây nguy hiểm cho các thiết bị điện bên trong nhà, đặc biệt là ti vi, tủ đông, tủ lạnh…. Tủ đông được sử dụng nhiều tại các nhà hàng, siêu thị. Nếu không cẩn thận có thể bị cháy hoặc chập điện. Làm thế nào để bảo quản tủ đông trong mùa mưa bão? đọc tiếp bài viết để có đáp án.

Kiểm tra hệ thống điện thường xuyên

Làm thế nào bảo quản tủ đông mùa mưa

Việc kiểm tra hệ thống điện thường xuyên, đặc biệt là mùa mưa bão để bạn kịp thời phát hiện ra trường hợp dây điện hoặc đường truyền gặp vấn đề. Trong mùa mưa cần phải hết sức chú ý để điện không bị hở gây nguy hiểm cho người dùng.

Bên cạnh đó, đề phòng đường truyền bị quá tải dẫn đến chập điểm. Bên cạnh đó, tránh để quá nhiều thiết bị cùng cắm chung một ổ điện.

Xem thêm: Tại sao tủ đông bị đổ mồ hôi?

Ngắt những nguồn điện không cần thiết

Trong những ngày trời mưa, đặc biệt là những ngày có sấm sét thì cần hết sức lưu ý tủ đông. Bạn cần phải tắt những thiết bị không cần thiết trong gia đình hoặc trong cửa hàng, đặc biệt là những thiết bị dễ bị hút điện gây nguy cơ cháy nổ và hỏng hóc.

Bạn có thể ngắt điện tạm thời của tủ trong khoảng thời gian có sấm chợp cho đến khi giông chớp đi qua, đảm bảo được an toàn hơn thì bạn có thể sử dụng trở lại.

Sắp xếp các thiết bị điện ở nơi cao

Làm thế nào bảo quản tủ đông mùa mưa

Rất nhiều trường hợp các cửa hàng, siêu thị, thậm chí là các hộ gia đình có thể bị ngập nước vào mùa mưa, vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho bạn lúc này là nên để tủ đông lên cao, tránh tiếp xúc với nước.

Đặc biệt, với các cửa hàng, bạn không thể thường xuyên ở đó để xử lý kịp thời các trường hợp mưa hoặc nhiễm điện. Bạn có thể lắm thêm các thiết bị tự động đóng ngắt điện có chức năng chống rò rỉ (ELCB) để đảm bảo an toàn cho tủ cũng như các thiết bị khác.

Sử dụng thiết bị thu sét

Thiết bị thu sét hiện được sử dụng phổ biến như cột thu sét, dây thu sét… để tránh trường hợp bị tia sét ảnh hưởng đến các thiết bị điện trong nhà, đặc biệt là những nơi có không gian thoáng rộng như ở các vùng ngoại ô.

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm những mẹo vặt hay để bảo quản tủ đông mùa mưa bão nhé. Nhớ chia sẻ thêm cho nhiều người biết thêm!!

Viết một bình luận

Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0977.33.89.87