Tại sao tủ đông bị chảy nước, làm thế nào để khắc phục?

Tủ đông hiện là một trong những sản phẩm được yêu thích để sử dụng bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, không ít người dùng gặp phải tình trạng tủ đông bị chảy nước và không biết cách nào để khắc phục. Đọc tiếp bài viết để có giải pháp khắc phục tình trạng này nhé.

Tình trạng tủ đông chảy nước

Hở van thoát nước

Mỗi chiếc tủ đông đều có những loại van thoát nước để xả nước đọng từ bên trong của tủ, giúp tủ luôn sạch sẽ. Nếu tủ đông bị chảy nước đồng nghĩa với việc van thoát nước bị hở, hoặc lỗ thoát nước bị nghẽn. Van bị nghẽn có thể là do lớp bụi bẩn bám trên van thoát nước nhiều ngày bị tích tụ lại hoặc do lớp đá tuyết bám lâu ngày trên thành tủ.

Hỏng ống cấp nước

Tủ đông cần có ống nước để cung cấp nước cho bên ngoài môi trường. Hiện tượng chảy nước xảy ra khi đường ống này xuất hiện những vết rạn nứt hoặc chỗ vặn nối nước còn lỏng lẻo và không chặt.

Xem thêm: Nên mua tủ đông Alaska hay tủ đông Sanaky?

Hư hỏng chức năng làm lạnh

Một nguyên nhân nữa khiến cho tủ đông bị chảy nước là do hệ thống làm lạnh của thực phẩm. Nguyên nhân này có thể là do hệ thống làm lạnh thực phẩm không còn khả năng làm lạnh như lượng khí gas lạnh.

Chiếc tủ đông nhà bạn đang sài có dấu hiệu bị chảy nước, có thể là do động cơ của tủ đang gặp phải vấn đề bất thường như lượng khí gas làm lạnh ảnh hưởng đến thực phẩm trong tủ, dẫn đến chúng bị rã đông.

Hư hỏng lòng tủ và khay nước

Khay nước có nhiệm vụ hứng nước thừa từ bên trong tủ để ngăn chặn nước thừa chảy ra bên ngoài. Khi khay chứa nước có vấn đề đồng nghĩa với việc nước từ bên trong tủ sẽ chảy ra bên ngoài. Nguyên nhân có thể do khay chứa này bị hỏng hoặc khay không được lắp đặt ở đúng vị trí

Ngoài ra, trong quá trình di chuyển, vô tình có thể khiến cho tủ bị những vật sắc nhọn va phải khiến phần lỏng tủ hở và rỉ nước ra bên ngoài.

Cách khắc phục tủ đông bị chảy nước

Đầu tiên cần phải kiểm tra van thoát nước xem nó đang trong tình trạng nào để phát hiện ngay lập tức. Nếu hở van, bạn cần phải lập tức báo với thợ sửa để khắc phục ngay sự cố này.

Trong trường hợp van bị nghẽn do bụi bám hoặc lỗ thoát nước bị tắc, bạn có thể loại bỏ chỗ tắc đi, lau chùi sạch để không còn bị hiện tượng này nữa.

Với các khay nước cần phải kiểm tra lại xem cách lắp đã đúng hay chưa để điều chỉnh cho phù hợp. Những khay nước bị hỏng hoặc gãy thì liên hệ ngay với nhà sản xuất để mua ngay linh kiện thay thế.

Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra để phát hiện kịp thời các trường hợp tủ đông bị chảy nước. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín như sanaky, alaska, darling…. để được hưởng các chính sách ưu đãi.

Viết một bình luận

Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0977.33.89.87